Cách chọn gà chọi đá hay, lì đòn, đá đẹp!

Biết cách chọn gà chọi sẽ giúp các sư kê có thể tìm được những chiến kê có khả năng tuyệt vời máu chiến. Tuy nhiên không phải sư ai cũng sở hữu được kỹ năng này. Bài viết dưới đây SV388vip.com sẽ chia sẻ tới các bạn cách chọn gà chọi đá hay, lỳ đòn và tướng đẹp.

Những đặc điểm để nhận biết một chiến kê đá hay

Ông cha ta từ xưa đã có câu: “Nhất tông, nhì tướng” câu này có thể đúng trên mọi loài. Dưới đây hãy cùng Hạo Nam HM đi tìm hiểu cụ thể từng bộ phận trên cơ thể của một chiến kê để chọn được một chiến kê ưng ý nhất nhé.

Một con gà chọi hay chắc chắn phải sở hữu tông tử và tướng tốt

Một giống gà tốt chưa chắc đã sinh ra được một chiến kê tốt, tuy nhiên một giống gà xấu sẽ không thể tạo ra một còn gà chọi tốt được. Dòng gà tốt là loại có khả năng chịu đòn tốt, tuyệt đối không nên lựa chọn nuôi những dòng gà nhát.

Sau khi đã có một dòng gà tốt, bạn mới bắt đầu chọn đến tướng gà. Bao gồm: Dáng, chân, đầu, lông, cánh, khung bệ…. Đặc biệt bạn nên chọn mua tại những nơi uy tín chất lượng, đừng ham rẻ để rồi mua phải những con gà lai, gà nhát.

Xem thêm: Bật mí 4+ cách chọn gà chọi tơ đơn giản, hiệu quả, sư kê không nên bỏ qua!

Bí quyết chọn gà chọi chiến tốt thông qua xem tướng

Mỗi con gà chọi sẽ đều có các tướng lộ ra bên ngoài. Nếu như người xưa có câu “Nhìn mặt mà bắt hình dong” để đoán biết về một con người. Gà chọi cũng thế chúng cũng có tiêu chí để đánh giá được 1 chiến kê tốt. Dưới đây là những yếu tố nhận biết một chiến kê tốt:

Xem thông qua dáng chân

 • Hình dáng chân: Nên chọn những chiến kê có chân dài, mới có thể tạo ra được lực văng tốt cho những cú đá chất lượng hạ gục đối thủ.

Chân gà là một trong những vị trí gây ra sát thương nên cần lựa chọn thật kỹ

 • Hình dáng vảy: Lựa chọn những chú gà có hàng vảy đều và song song bởi chúng thường có những đòn thế riêng biệt. Các loại vảy đẹp có thể kể ra như vảy đại giáp, vảy ấn thiên, vảy khai vương, vảy độc giáp, vảy nội hoa đăng…
 • Cựa gà: Phần cựa cũng không quá quan trọng, bởi nếu cựa quá dài sẽ phải chấp và phần này có thể tùy biến được nên không cần để ý quá nhiều. Về cựa gà thì Anh Em có thể tham khảo tại bài viết: Bật mí luật chơi cược đá gà tại SV388 chuẩn chỉ, thắng lớn

Cách xem phần trên đầu cổ của gà chọi

 • Hình dáng đầu là tiêu chí cần quan tâm đầu tiên, nên lựa chọn những chú gà có đầu hình tam giác và khung xương lớn. Dân gian xưa có câu “Đầu công mình cốc cánh vỏ trai, chân dài khoảng ngắn chẳng sợ ai” ý nói phần đầu gà nên chọn giống với đầu con công hoặc diều hâu. Phần đầu vuông, không hẹp, mặt vào sâu cũng là một ưu điểm khi chọn tướng gà.

Phần trên đầu cổ của gà chọi tiêu chí cần quan tâm đầu tiên

 • Mắt gà chọi: Những chú gà tốt thường có đôi mắt sáng và linh hoạt, điều này giúp chúng có thể tránh né được những cú đánh nhanh của đối thủ. Phần mắt nên chọn những con hơi lõm vào trong để có thể bảo vệ được đôi mắt khi giao chiến.
 • Mào gà chọi: Nên lựa chọn những chú gà có mào dày và nhỏ, đầu gà mới có thể linh hoạt né đòn. Những chú gà có dạng mào to thường rất dễ bị mổ rách gây chấn thương.
 • Mỏ gà: Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất khi tìm chiến kê. Phần mỏ nên chọn những chiến kê có mỏ to và 2 mỏ có thể khép chặt lại với nhau. Cần tránh chọn gà có mỏ ngắn, thẳng vì lực đâm không mạnh và không sâu.
 • Cần cổ gà: Đây cũng là một yếu tố sư kê cần xem đầu tiên, đây cũng là một trong những tử huyệt nguy hiểm của gà chọi nên vì vậy mà cần để ý kỹ khi chọn gà. Khi dùng tay nấn vào vị trí của cần cổ cần kiểm tra và chắc chắn không có đốt nghiêng 45o.

Cách xem về phần lông gà

 • Phần lông cũng là một yếu tố rất quan trọng trong mỗi trận chiến, đặc biệt là lông cánh và đuôi. Với những chuyên gia lâu năm, phần cánh là phần phải kiểm tra kỹ nhất. Có thể xòe ra để kiểm tra hoặc tung lên trên không để xem cách chúng hạ cánh.

Phần lông là một yếu tố rất quan trọng trong mỗi trận chiến, đặc biệt là lông cánh và đuôi

 • Phần đuôi nên chọn những con có độ dài vừa phải không chạm đất. Chúng có công dụng giữ thăng bằng cho trong mọi trận chiến, vì thế cần đảm bảo đủ sợi và đồ xòe ở mức cần thiết. Đảm bảo cho phần phao câu được che kín, không để cho đối phương mổ vào phần này.

Cách chọn gà chọi có ẩn tướng của các chuyên gia tại SV388

Gà ẩn tướng là những con có nhiều đặc điểm rất khó phát hiện, các sư kể phải để ý thật kỹ mới có thể nhận ra. Dưới đây là một số loại gà có ẩn tướng:

Gà ẩn tướng là những con có nhiều đặc điểm rất khó phát hiện

 • Gà tử mị: Dòng gà có dáng ngủ nằm dài như chết, thường chỉ có chủ nhân nó mới có thể nhận biết được khi xem gà tử mị lúc ngủ.
 • Gà tử mị trường: Dòng gà này lúc đem ra trường đá đứng im, bất kể ồn ào. Khi tha ra lại đánh như điên khó có đối thủ nào chống lại được.
 • Gà nhím: Loại này rất hiếm chỉ khi ngủ mới lộ ra, toàn bộ lông của nó sẽ dựng đứng lên như lông nhím.
 • Gà lông voi: Dòng gà này có những lông mọc ra như lông voi khá cứng từ 3 – 5cm. Nếu là gà mái thì còn được nuôi để đúc gà.
 • Cựa nhật nguyệt: Cựa nhật nguyệt cũng là một loại dị tướng mà nhiều sư kê mơ ước. Chiến kê sở hữu cựa nhật nguyệt  có những chiêu đá lạ và nếu găm trúng thì rất đau.
 • Gà sinh đôi: Khi thấy có gà chọi sinh đôi thì sư kê nên theo dõi kỹ. Thông thường khi 1 trong 2 con chiến đâu mà con trong lồng rất hừng thì chắc chắn khả năng rất cao là con bên ngoài đang ăn.

Kết luận

Mong rằng qua những thông tin chia sẻ trên, các bạn có thể biết thêm những kiến thức cách chọn gà chọi. Chúc bạn có thể chọn được những chiến kê ưng ý và có những trận đấu tuyệt vời.

Hạo Nam HM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *