Những điều bạn nên biết về đá gà cựa sắt, xem ngay kẻo lỡ!

Đá gà cựa sắt mang đến cho người chơi những phút giây giải trí tuyệt vời. Nếu anh em đang quan tâm đến vấn đề này hãy theo dõi nội dung bài viết này. Tin chắc những chia sẻ này không làm người chơi lãng phí thời gian của mình.

Đá gà cựa sắt là gì?

Đá gà cựa sắt là một trong những hình thức chọi gà được đông đảo người chơi lựa chọn yêu thích. Đặc biệt, chọi gà là bộ môn thể thao lâu đời trong hai hay nhiều con được lai tạo.

Đá gà cựa sắt được đông đảo người hâm mộ

Loại này còn có tên gọi là gà chọi được đặt trong vòng vây để chiến đấu. Mục đích chính của việc chọi gà là giải trí và đánh bạc.

Khác với chọi gà truyền thống, đá gà cựa sắt là trận chiến giữa các con gà với nhau. Thế nhưng, chiến kê này được trang bị thêm vũ khí sắc bén là cựa sắt vào chân. Chính vì thế, chỉ với một cú đá hiếm đối thủ còn lại có thể chết ngay tại chỗ và thua trận.

Hiện tại thì cựa tròn là loại cựa được dùng phổ biến nhất trong hình thức đá gà này. Với thiết kế cựa có dạng cong và tròn đặc biệt là ở phần đầu của cựa được làm rất nhọn có thể đâm xuyên qua bất kỳ bộ phận nào của đối thủ, vì thế có nhiều trận đá gà diễn ra chỉ trong vòng 3-5 giây khi bắt đầu.

Xem thêm: Bí kíp chơi đá gà cựa sắt trực tuyến hiệu quả

Dòng giống của gà cựa sắt như thế nào?

Để có kinh nghiệm đá gà cựa sắt đòi hỏi sự đầu tư lớn từ phía chủ nuôi. Không chỉ dừng ở điều kiện vật chất còn thời gian và công sức nhẫn nại rèn luyện ra chiến kê chất lượng.

Nuôi gà cựa sắt sẽ cầu kỳ và công phu hơn rất nhiều so với truyền thống

Khác hẳn so với nuôi gà truyền thống, gà chọi sẽ cầu kỳ và công phu hơn rất nhiều. Đối với những con gà ngang lứa, đầu tiên bạn cần rèn luyện vần hơi, chạy bộ và quần mái. Sau đó tiếp tục luyện tập thực chiến với những chiến kê ngang lứa.

Đồng thời bạn nâng cao dần độ khó với những chiến kê có kinh nghiệm. Không những chăm lo cho việc ăn uống và sinh hoạt cho những gà đá này lại là một chuyện. Thế nhưng nhất định anh em cần luyện tập cơ bắp săn chắc và ngón tay đầy đủ cho chiến kê.

Nếu sư kê muốn chọn gà đá tốt, yếu tố phẩm chất của chúng là vô cùng quan trọng. Có nghĩa là xem xét thứ tự đầu gà, bộ lông và thân hình, chân. Thời gian huấn luyện gà chiến quen mùi kéo dài ít nhất 2 năm.

Những chiến kê chưa có kinh nghiệm đã nhanh chóng mang đi đá gà cựa sắt sẽ dễ thất bại. Đặc biệt là ở đấu trường lớn và tính khắc nghiệp cao tại Campuchia.

Lựa chọn gà cựa sắt ra sao?

Hình sáng của gà cựa sắt là điều cơ bản anh em cần xem xét nòi tốt. Gà chọi nên chọn những loại có thân hình nhanh nhẹn và dài mình để tấn công đối thủ.

Lựa chọn gà cựa sắt cần cơ bắp phải săn chắc và rắn rỏi

Mình của chiến kê cần phải săn chắc và rắn rỏi, khỏe khoắn khi cầm vào mới chắc nịch. Cơ bắp rắn, cựa gà cứng chắc để có thể mài sắc và có độ chuẩn nhất định.

Hơn thế nữa, gà đá cựa sắt nước ta chủ yếu là sử dụng cựa thật để mài để chiến đấu. Chứ anh em không sử dụng cựa sắt nhọn để tham gia. Cho nên Bạn cần chú trọng lựa chọn gà có cựa tốt để chọn ra chiến kê tốt.

Chưa hết, chân của gà đá cũng cần vững vàng, dáng vảy tùy vào dòng giống sẽ có nhiều hình thù khác nhau. Thế nhưng, không nhất thiết bàn chân phải mở rộng ngón, đế thịt mỏng giúp chiến kê linh hoạt.

Điều quan trọng hơn hết là phần đùi phải ro, khi ra đòn mới có lực mạnh. Với mỗi tướng chân đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Cho nên theo kinh nghiệm cho thấy gà đá cần có giống mía, đùi dài hợp với đòn đá kiềng và mé chụp. Không những thế, nếu gà đá cựa sắt có chân dài kheo mèo, gối chum sẽ đá giỏi mé và đá hầu.

Xem thêm các cách chọn gà đấu hay tại đây để có thêm kinh nghiệm lựa chọn 1 chiến kê dũng mãnh.

Đá gà cựa sắt SV388 có gì đặc biệt?

Khác với những trận đấu đá gà truyền thống dựa vào cựa gà chọi tự nhiên đế chiến đấu, khả năng sát thương không cao. Thế nhưng với gà đá cựa sắt SVV388 có tính cạnh tranh tăng gấp 4 lần.

Gà đá cựa sắt SV388 có tính cạnh tranh tăng gấp 4 lần

Cặp cựa sắt được gắn vào trở thành cánh tay đắc lực cho chiến kê. Đây có thể xem là cú đá chí mạng kết liễu đối thủ. Cựa sắt được gắn vào chân sẽ cứng và mài nhọn, sắc.

Trong một số trận chiến để gấp đôi sát thương, sư kê còn dùng cả cựa bằng hợp kim cho gà. Nó là hợp chất cứng hơn rất nhiều so với loại thông thường.

Hơn nữa, đà gà này còn giống như mũi dao nhọn được mài thành lưỡi dao sắc nhọn. Loại cựa này có tác dụng chính là chém và xẻ thịt. Nếu bị dính đòn, chiến kê dễ dàng bị rách thịt hay gãy cánh. Bởi lẽ độ sát thương quá cao nên rất ít sao kê chọn loại cựa này.

Hy vọng với những thông tin trên đây giúp anh em hiểu hơn về đá gà cựa sắt. Bên cạnh đó, bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác.

Hạo Nam HM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *