Đá gà cựa sắt – thú vui ngày thường của người Việt

Đá gà cựa sắt sở hữu lối chơi đơn giản và có cơ hội rinh về phần quà khủng. Do đó, nhiều người chọn lựa hình thức này để giải trí sau giờ làm việc mệt mỏi.
Những chia sẻ bên dưới sẽ giúp người chơi hiểu rõ hơn đá gà. Vì thế, bạn hãy dành vài phút theo dõi thông tin hữu ích trong bài viết này.

Đá gà cựa sắt: Game hay, hấp dẫn hàng đầu hiện nay

Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển, nền kinh tế thế giới đi lên kéo theo đó là tựa game điện tử. Trò chơi online xuất hiện ngày một nhiều và thể loại dân gian dần bị quên lãng.

Đá gà cựa sắt: Game hay, hấp dẫn hàng đầu hiện nay

Tuy nhiên, đá gà cựa sắt vẫn tồn tại, đông đảo dân chơi yêu thích. Trò chơi được coi là món ăn tinh thần của những bạn đam mê cá cược trực tuyến.
Sau ngày làm việc mệt mỏi người chơi quây quần theo dõi trận đấu kịch tính, cùng hò reo, bình luận và chia sẻ kinh nghiệm. Từ đó, họ sẽ quên đi muộn phiền trong cuộc sống.

Muốn sở hữu chiến kê khỏe mạnh các sư kê cần nhiều thời gian cũng như công sức chăm sóc. Sau khi chọn lựa ưng ý, đạt yêu cầu bạn hãy huấn luyện để trở thành thần kê thực thụ.

Chăm gà người chơi phải hiểu rõ tính cách và chiến kê yêu thích cái gì. Đây là vấn đề mang quyết định sự xấu xa hay tốt đẹp của gà chiến. Chẳng hạn như cùng dòng giống chân thanh, đẹp nhỏ đòn lối tốt nhưng 2 người chăm sóc.

Sư kê cho ăn thóc, chế độ ăn uống cũng như luyện tập đúng cách sẽ sở hữu chiến kê có sức khỏe tốt, bền dẻo. Nhưng người không biết chăm ăn nhiều mồi hoặc chế độ nuôi dưỡng không hiệu quả dễ hỏng lông, khó ra chiến trường được.

Xem thêm: Chia sẻ 5+ bí kíp chơi đá gà cựa sắt trực tuyến hiệu quả

Cách cho gà ăn đơn giản bạn cần nắm

Chăm sóc chiến kê mới lớn, trưởng thành người chơi nên cắt lông(phụ thuộc vào mỗi mùa). Đồng thời, tập cho gà chiến như sau:

 • Lần đầu Bạn hãy cho gà đá đòn 2 đến 3 phút.
 • Trong lần thứ 2 nâng 5 phút.
 • Lần thứ 3 người chơi bịt mỏ đẩy hơi(sổ gà) nên cho gà vần hơi 15 phút và mở mỏ 2 phút.
 • Lần thứ 4 tăng 40 phút và cho 2 đến 3 phút đòn.

Bạn hãy thực hiện như vậy tăng dần phụ thuộc vào sức khỏe lẫn gân cốt của chiến kê. Tuy nhiên, cần chú ý khi đá xong hãy lau rửa sạch sẽ, xoa bóp massage mọi lúc mình rảnh (đùi gà, cần, hông, trái chanh).

Ngoài ra, người chơi nhớ rằng phun nước chè rồi xoa hoặc rượu trắng rồi phơi nắng gà 2 tiếng. Sáng khoảng 9 giờ bạn cho ăn và phơi chúng. Mỗi lần chọi về, đối với lần 1, 2 sư kê cho nghỉ 10 ngày và lần 3, 4 là 15 ngày.

Chiến thuật chọn đá gà cựa sắt thắng lớn

Hiện nay có nhiều cách chơi đá gà cựa sắt, mỗi bạn sẽ huấn luyện khác nhau. Trước khi có chiến thuật, các sư kê cần nắm kinh nghiệm cơ bản dưới đây:

Biết cách chọn giống đá gà cựa sắt

Thực tế, chọn giống gà rất quan trọng. Bởi đây là thao tác giúp người chơi có chiến kê thiện nghệ nhất. Gà nòi hiện đang được dùng phổ biến hiện nay. Kể từ khi sinh ra, chúng đã mang các ưu điểm nổi bật cũng như hiếu chiến.

Người chơi cần biết cách chọn giống đá gà cựa sắt

Chính vì vậy, chọn giống tốt tức là đã dành nhiều điểm cộng. Các vùng đất sở hữu loại gà hàng đầu nước ta như Nghi Tam(Hà Nội), Cao Lãnh (Đồng Tháp), Bà Điểm (TPHCM), Đình Bảng (Bắc Ninh)….

Sau khi xác định địa chỉ “chọn mặt gửi vàng” người chơi hãy xem xét tính hiếu chiến của những chiến kê đời trước. Vì nó được xem là yếu tố có khả năng di truyền.

Tham gia đá gà bạn cần biết cách chọn chiến kê

Người chơi hãy áp dụng nguyên tắc “nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc”. Tức là Bạn nên chọn chiến kê dựa vào thứ tự ưu tiên như đầu, lông, hình dáng và chân. Gà chiến tốt, khỏe thường có đặc điểm như:

Tham gia đá gà bạn cần biết cách chọn chiến kê

 • Phần đầu gà có sọ to, đôi mắt gan lì, không bị mất lông trên đầu.
 • Lông mượt, đẹp với những màu theo thứ tự ưu tiên như điểu ô, xám khô, ô ướt. Tức là bạn nên chọn màu điều, xám khô, đen nhánh….
 • Chiến kê có dáng vẻ kiêu dũng, nhanh nhẹn và mình chắc, rắn rỏi. Tuy thân gà không quá cần tốt nhưng thần thái phải nhanh nhẹn để di chuyển linh hoạt, tấn công hiệu quả.
 • Chân gà chắc chắn, bàn chân rộng ngón và đế mỏng giúp chúng tinh ranh cùng cựa cứng chắc, chiến đấu tốt.

Chăm sóc kỹ cho các chiến kê từ lúc còn bé

Chăm sóc gà mới lớn, mới trưởng thành bạn nên cắt lông (tùy thuộc vào từng mùa). Tập cho gà ta làm như sau :

 • Lần đầu bạn nên cho gà đá đòn khoảng 2 – 3 phút. Lần 2 nâng lên 5 phút.
 • Lần 2 bạn nên bịt mỏ đẩy hơi (sổ gà) bạn nên cho gà vần hơi khoảng 15 phút và 2 phút mở mỏ.
 • Lần 3 bạn tăng lên khoảng 40 phút và cũng cho 2 – 3 phút đòn. Cứ như vậy tăng dần tùy thuộc vào sức khỏe và gân cốt của gà mà cho gà đánh. Nhưng bạn chú ý khi gà đá xong nên lau rửa sạch sẽ, và nên xoa bóp massager cho gà mọi lúc bạn rảnh, xoa cần, hông, đùi gà, phần trái chanh (đầu cánh). Nhớ là phun nước chè rồi xoa, có thể xoa cả rượu trắng cũng được rồi bạn phơi nắng cho gà khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Sáng khoảng 9h bạn cho gà ăn và phơi gà. Chú ý mỗi lần đi chọi về nên cho nghỉ 10 ngày cho lần 1, 2 và 15 ngày cho lần 3, 4. Càng vần khuya càng cho gà nghỉ nhiều, kỳ vần trước cách kỳ vần sau dựa vào sức khỏe của gà.

Nên nhớ, tình yêu của Bạn dành cho các chú gà chọi càng lớn, càng đụng gà nhiều thì sẽ càng tốt cho gà.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này giúp người chơi hiểu rõ hơn hình thức đá gà cựa sắt. Bạn đừng quên theo dõi SV 388 để để cập nhật thêm nhiều tin tức chuyên sâu hữu ích.

Hạo Nam HM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *