Đỉnh cao chọi gà Thái Lan – Điểm nổi bật

Những chiến kê Thái Lan đã được nhắc đến từ lâu là rất hiếu chiến, với biệt tài đá đòn, đã ai chơi gà Thái Lan hẳn rất rõ về chúng. Những chú gà này thường được sư kê chăm bẵm rất kĩ càng từ lúc còn nhỏ.

Dòng gà chọi Thái lan không chỉ nổi tiếng trong khu vực mà còn vươn rộng ra toàn thế giới bởi những đặc trưng riêng của dòng gà chiến này. Thậm chí có những có gà chiến có giá lên tới 2 tỷ đồng.

Bài viết hôm nay, hãy cùng https://sv388vip.com tìm hiểu về dòng gà chọi nổi tiếng Thái Lan nhé.

Nguồn gốc của gà đá Thái Lan

Dòng gà chọi Pakoy Thái Lan

Gà đá Thái lan là dòng gà thuần của đất nước triệu Voi. Và được công nhận là dòng gà thuần chủng vào 2009 bởi Hiệp hội tiêu chuẩn gia cầm Anh.

Hiện nay, gà đá Thái Lan có thể chia làm 4 dòng chính là:

  • Dòng gà Mangon
  • Dòng gà Phama
  • Dòng gà Phanat
  • Dòng gà Pakoy

Gà Mangon

Đây là dòng gà nòi thuần chủng Việt Nam được nhập khẩu vào Thái Lan. Với lối linh hoạt cưa đè thông vỉa, đánh dọc đánh ngang nhuần nhuyễn thiện xạ, đa đòn đa lối, khung xuơng liền lạc đặc hữu của Gà nòi Việt Nam. Thường gà này khi mang về Thái Lan sẽ được lai tạo thêm 1 đời F1 và chúng ta sẽ thường thấy dòng gà này tại các trận đấu tấm trung.

Gà Phama

Danh thủ Ronnie – chiến kê đắt nhất thế giới hiện nay

Phama là dòng gà chuyên đá đầu mặt, điểm đến của chân đá là đầu và vùng tai mũi họng. Bến thế chủ đạo là chạy kiệu rộng, kiệu lỡ, thụt thò lùi tát, Đặc điểm chung là ít khi tranh kèo, buông chân không rất tốc độ và dữ, tốc độ ra đòn nhanh mạnh.

Tuy nhiên giá của dòng gà này không hề rẻ. Rất nhiều người muốn sở hữu 1 chiến kê dòng Phama những nó không phải là điều dễ dàng. Hiện chiến kê đắt giá nhất thế giới hiện nay là Ronnie thuộc dòng Phama có giá 6,000,000 baht tương đương 4,8 tỷ việt nam đồng.

Dòng gà Phanat

Là dòng gà chuyên cưa đè hai mang, trói chặt đối thủ để đánh, khung xuơng liền lạc. Dòng Gà này thường ăn là ăn rất kỹ càng, ít khi để thế trận đảo chiều.

Dòng gà Pakoy

Dòng gà Pakoy là dòng chuyên thế, chuyên đá vào khung xương, đá tang trọng, càn đẩy ôm đấm, kèo ôm đấm. Điểm đến của chân là vào mình vào lưng vào kiềng vào. Nó còn có tên là gà không đầu bởi lối vò vỉa rất khó chịu.

Một số lưu ý khi mua gà chọi Thái Lan

Hiện nay gà Thái Lan ở khu vực phía Bắc khá ít nơi bán. Đa phần tập trung ở phía Nam. Để tìm mua thì Anh Em có thể theo dõi các hội nhóm trên các diễn đàn, Group Facebook để theo dõi và tìm được những chua trại uy tín.

Tìm đến các trại gà ở Thái nếu có điều kiện qua đây để mua. Theo dõi gà bố mẹ và những con chủ trại hay vần. Việc qua trực tiếp Thái Lan mua có thể giúp cho Bạn tránh các trường hợp bị lừa đảo bởi giống gà Thái thuần chủng đều được cấp mã số định danh, giấy khai sinh… nên sẽ không có trường hợp trôi nổi không có thông tin.

Đá gà Thái Lan

Đá gà Thái Lan

Những lưu ý khi nuôi gà chọi Thái Lan

Dòng gà Thái Lan cũng tương tự như nuôi gà ở Việt Nam vì có nét khí hậu tương đồng với nhau. Nên nếu là người mới thì Anh Em cũng không cần quá lo lắng nhiều. Việc cần quan tâm chính là làm sao để giữ được phẩm chất và cân nặng của chúng sao cho hợp lý nhất.

Phương pháp tập luyện một chú gà chọi Việt Nam để được như gà chọi Thái Lan cũng không khó, chủ yếu bạn phải biết chăm sóc cũng như tập luyện chiến kê sao cho chiến kê có một nền tảng thể lực tốt, một sức chịu đựng bền bỉ, một thân hình săn chắc và cái cuối không thể thiếu đó là kỹ thuật đá của gà.

Để thành công trong việc nuôi và chăm sóc một chú gà đá thì cần tìm hiểu kỹ quá trình về kỹ thuật chăn nuôi gà, kinh nghiệm trong từng khâu chọn giống gà, cách dựng chuồng trại, kỹ thuật luyện tập như thế nào cho thích hợp mà hiệu quả nhất.

Hạo Nam HM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *