Bật mí 4+ cách chọn gà chọi tơ đơn giản, hiệu quả, sư kê không nên bỏ qua!

Gà chọi tơ bên cạnh việc áp dụng chế độ chăm sóc, luyện tập phù hợp cần chú ý điều gì? Nếu muốn chiến kê đánh đâu thắng đó, bạn phải biết cách chọn gà chuẩn xác nhất.

Vậy có bí kíp nào giúp kê sư mới tham gia thực hiện cách chọn gà chọi tơ hiệu quả nhất? Mời quý độc giả tham khảo kinh nghiệm được sv388 chia sẻ ngay sau đây!

Tại sao sư kê chọn gà chọi tơ nhiều hơn gà già?

Đôi khi gà chọi tơ còn có giá hơn so với những con gà lông 1 hoặc lông 2, luôn được nhiều sư kê săn đón và tìm mua hơn. Bởi lẽ:

Do sở hữu sức đề kháng tốt nên hầu như gà chọi tơ ít khi bị nhiễm bệnh tật

– Dễ chọn, dễ mua: Gà chọi tơ hầu như đã bộc lộ đòn đánh, dáng vẻ bề ngoài của mình, bạn chỉ cần xem qua các đặc điểm hình thể, đòn đánh. So với những con gà đá hay có giá lớn, gà tơ là loại cần kề nhất so với loại này lại dễ mua hơn giúp sư kê có thể tìm được chú gà ưng ý một cách dễ dàng.

– Giảm thiểu rủi ro: Thông thường, gà chọi con từ khi bắt đầu nuôi đã rất dễ mắc bệnh. Tuy nhiên, gà chọi tơ lại không như vậy. Do sở hữu sức đề kháng tốt nên hầu như gà chọi tơ ít khi bị nhiễm bệnh tật. Từ đó, tình trạng bệnh, chết ảnh hưởng đến chúng là không nhiều.

– Giá thành rẻ: Dù là một loại gà chất lượng, được bắt theo kiểu đòn đánh xổ số, nhưng chúng có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gà già được thử sức qua đòn lối.

Cách chọn gà chọi tơ tốt, chuẩn nhất không phải ai cũng biết

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chọn gà chọi tơ những sư kê mới tham gia có thể áp dụng. Cụ thể có 4 cách sau:

Gà chọi tơ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gà già

Gà chọi tơ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gà già

Chọn gà chọi dựa vào lối đòn

Đây có thể là phương pháp quan trọng hàng đầu anh em sư kê nên đặc biệt quan tâm. Gà đá hay, đá thắng, đá có đòn lối, có đòn cáo,… chính là yếu tố có thể đem lại lợi thế và bước ngoặt trong trận chiến.

Nó giống với mô hình công ty tư nhân, lãnh đạo không quan trọng bằng cấp, bố mẹ bạn là ai. Họ chỉ quan tâm lượng công việc bạn làm được. Đối với gà chọi cũng vậy, chúng cần phải có thực lực mới được chọn, nếu không chỉ để đúc mái nếu có mã đẹp.

Chọn theo gia phả

Những cá thể gà đá hay càng được kiểm chứng kỹ càng, hậu duệ của của chúng càng có xuất sắc đá hay như vậy. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi người lai tạo phải chọn lọc tốt từ những con gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam mới có khả năng.

Nên chọn gà chọi tơ được lai tạo từ những giống gà chọi bố mẹ nổi tiếng

Nên chọn gà chọi tơ được lai tạo từ những giống gà chọi bố mẹ nổi tiếng

Nhiều cặp bố mẹ đá hay khi đẻ con ra thậm chí còn không có để bán, bởi danh tiếng của gà bố, gà mẹ quá cao. Người lai tạo thay vì bán cho người ngoài sẽ để cho anh em, bạn bè chơi, có thể kể đến những chiến kê huyền thoại như: Xám Thần, Xám Messi,…

Chọn gà chọi tơ theo lông, chân vảy

Đây là yếu tố quan trọng thứ 3 trong cách chọn gà chọi tơ đẹp sư kê nên biết. Gà có hơn 108 loại vảy có thể sinh ra đòn độc, đòn cáo. Vì vậy, bạn có thể chọn nếu là gà chưa mở mỏ, vẫn là gà bắt bóng.

Một số loại vảy nổi tiếng, có xác suất sinh đòn độc, đòn cáo như: Vảy tam tài, vảy vấn cán, cựa nhật nguyệt, vảy địa phủ,…

Bên cạnh đó, sư kê cũng nên quan tâm đến màu sắc của lông gà có hợp với vảy hay không. Bạn có thể lựa chọn combo lông vảy như: Gà ô chân xanh mắt ếch, gà ô chân trắng mỏ ngà,…

Cách chọn gà khỏe mạnh, cân đối

Khỏe mạnh, cân đối, không bị dị tật bẩm sinh là tiêu chí cuối cùng mang lại một chú gà chọi tơ hoàn hảo. Dù đáp ứng được 3 yếu tố được đề cập trên nhưng nếu sức khỏe không đảm bảo sẽ bị ảnh hưởng trong mỗi lần chiến đấu.

Chọn gà chọi tơ cân đối, khỏe mạnh

Chọn gà chọi tơ cân đối, khỏe mạnh

Bên cạnh đó, về mặt thể hình nếu có một khuyết điểm nào đó, chúng sẽ khiến chiến kê mất giá so với giá trị thực dù có đá hay như thế nào.

Trên đây là những thông tin bật mí về cách chọn gà chọi tơ hiệu quả, hy vọng chúng có thể giúp ích cho sư kê mới tham gia. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về gà chọi, quý độc giả đừng ngại liên hệ đến chuyên trang để được giải đáp.

Bài viết liên quan:

Hạo Nam HM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *