Gà Jap là gì? Đặc điểm nổi bật của giống gà Jap đá cựa tròn

Gà Jap là gì mà lại được nhiều người trong giới chơi gà cựa sắt yêu thích. Để sở hữu được giống này không phải là điều dễ dàng gì bởi chúng chưa phổ biến ở nước ta.

Vậy để hiểu rõ hơn về gà Jap là gì, có đặc điểm như thế nào mời bạn tham khảo những thông tin được sv388vip gợi mở dưới đây.

Gà Jap là gì?

Gà Jap là gì? Là giống được lai tạo với gà chọi Nhật Bản Shamo. Chúng được tuyển chọn và lai tạo nhiều lần để tạo thành dòng này. Nổi tiếng với những trận đấu gà đá cựa dao, cựa sắt được anh em ưa chuộng.

Gà Jap là giống được lai tạo với gà chọi Nhật Bản Shamo

Gà Jap là giống được lai tạo với gà chọi Nhật Bản Shamo

Ngoài cái tên gà Jap còn được biết với cái tên khác là gà Giáp. Giống này cũng được nuôi gột thành chiến kê mang đi thi đấu. Nhưng cần phải lựa chọn sức khỏe, tướng và kỹ năng của chúng khác nhau.

Thông thường gà Jap giáp đá cựa tròn chỉ phục vụ cho những trận đấu cựa sắt hay cựa dao. Còn không tham gia các trận đấu đá gà đòn.

Về nguồn gốc, gà Jap thuộc vào dòng Shamo nên còn được gọi là Chu Shamo. Dòng này bắt nguồn từ Trung Quốc sau đó đưa qua Nhật Bản từ thời nhà Minh nên rất phổ biến tại Nhật Bản.

Đặc điểm của giống gà Jap đá cựa tròn

Sau đây là những đặc điểm về ngoại hình, khả năng chiến đấu của giống gà Jap giúp anh em có thể phân biệt và nhận ra chúng:

Đặc điểm về ngoại hình của gà Jap tre

Do được lai tạo từ gà Shamo và Brazil nên kích thước của chúng không quá lớn. Thường dòng này chỉ có trọng lượng nhỏ từ 1 – 5kg phù hợp với những trận đấu đá gà cựa sắt.

Đặc điểm về ngoại hình của gà Jap tre

Đặc điểm về ngoại hình của gà Jap tre

Với mỗi dòng cụ thể sẽ có những đặc điểm riêng vì vậy mà hệ thống chỉ nên những đặc điểm cơ bản của gà Jap:

– Màu lông đầy đủ các màu nhưng phổ biến là màu đen hay còn được gọi là gà ô.

– Dáng người nhẹ nhàng với dáng đi oai vệ được thừa hưởng từ quân kê Shamo.

– Màu mắt lúc nhỏ là đen và trắng bạc những khi lớn lên dần đổi sang màu đỏ.

– Mỏ chắc và nhỏ với khóe mỏ khoét sâu đặc trưng tạo nên những cú cắp mạnh và có lực.

– Mào gà phổ biến là màu dâu.

– Lông dày, dài bao phủ toàn bộ thân gà.

– Đuôi hình quạt không quá dài giúp chúng giữ thăng bằng trong những pha bật nhảy.

Đặc điểm về chiến đấu của giống gà Jap

Được thừa hưởng những đặc tính tốt của chúng là gà chọi quân kê Shamo. Đây là dòng Nhật Bản với dáng đi oai vệ nhất. Dáng thẳng đứng đặc trưng giúp những bước đi bệ vệ. Khi chiến đấu sung mãn có thể chiến đấu đến chết không bỏ cuộc.

Đặc điểm về chiến đấu của giống gà Jap

Đặc điểm về chiến đấu của giống gà Jap

Kết hợp với phong cách của những phong cách của những con gà rừng Bantam, Nam Mỹ giúp lối đá mạnh hơn. Nhờ trọng lượng nhẹ, đá nhanh mà có thể chiếm ưu thế trọng trận đấu.

Hơn nữa, dòng gà Jap tre được lai tạo có thêm đặc tính chịu đòn cực tốt. Cho nên tạo được lợi thế trong các trận đấu dài hơn.

Gà Jap là dòng chiến kê nổi tiếng với dòng cựa tròn. Chúng được các sư kê tin dùng riêng với dòng cựa này. Bởi vậy những trận đá gà cựa tròn đều được ưu tiên dùng này hoặc các biến thể lai tạo chúng.

Một số lưu ý khi nuôi giống gà Jap đá

– Chế độ dinh dưỡng trong từng khẩu phần ăn của gà Jap là vô cùng quan trọng, bảo đảm đầy đủ và phù hợp với từng thời kỳ phát triển.

– Vệ sinh và tiêu trùng khử độc khu vực chuồng trại phải được thực hiện thường xuyên, định kỳ. Nhất là phần lót chuồng gà phải được thay thường xuyên.

– Chế độ luyện tập đúng với sức khỏe phát triển, thể lực cũng như các phần cơ được săn chắc, mạnh mẽ.

– Thực hiện tiêm ngừa vắc xin cho gà Jap đầy đủ.

Trên đây là một số thông tin về đặc điểm của giống gà Jap đá cựa tròn. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp anh em biết được gà Jap là gì. Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để biết thêm nhiều bài viết hữu ích khác.

Bài viết liên quan:

Hạo Nam HM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *