Chia sẻ 4 yếu tố chọn dòng gà Mỹ đá hay, xem ngay để biết!

Gà Mỹ là hậu duệ của giống gà chọi Anh cổ xưa, có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Chúng không chỉ có đặc điểm ngoại hình nổi trội mà còn sở hữu tố chất tài năng.

Hiện nay, có rất nhiều giống gà Mỹ khác nhau nên không phải ai cũng biết cách chọn cho mình chú chiến kê đá khỏe. Vì vậy, sv388vip sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn gà Mỹ đá hay theo 4 yếu tố qua những thông tin dưới đây, mời quý độc giả tham khảo.

Tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm của gà Mỹ nhập

Bắt nguồn từ Hoa Kỳ, với vẻ ngoài rực rỡ nên bên cạnh việc nuôi để chọi, gà Mỹ nhập còn được giới sư kê săn đón để làm cảnh.

Gà Mỹ nhập được bắt nguồn từ Hoa Kỳ, có vẻ ngoài rực rỡ

Gà Mỹ nhập được bắt nguồn từ Hoa Kỳ, có vẻ ngoài rực rỡ

Mặt của giống gà này khá dài, khỏe mỏ sâu, chân thon và cao. Vảy chân mỏng và bóng, bộ lông được sắp xếp một cách gọn gàng, không quá dày.

So với các giống gà khác, cơ quan nội tạng của gà Mỹ chỉ nhỏ bằng 1 nửa. Đây có lẽ là lý do để chúng có thể di chuyển dễ dàng trong quá trình thi đấu.

Cách chọn gà Mỹ rặc đá hay theo 4 yếu tố

Như bao giống gà khác, gà Mỹ rặc cũng được chọn dựa trên 4 yếu tố là: “Nhất thủ – nhì vĩ – tam hình – tứ túc”, cụ thể:

Nhất thủ(xem đầu gà)

Ở phần này, kê sư nên chọn những con gà có khuôn mặt toát lên được vẻ lì lợm như: Đôi mắt tinh anh, hốc cao, luôn quan sát đối thủ, mặt phình ra, da mặt căng đỏ và sọ thắt lại.

Kê sư nên chọn những con gà có khuôn mặt toát lên được vẻ lì lợm

Kê sư nên chọn những con gà có khuôn mặt toát lên được vẻ lì lợm

Đối với mắt, bạn nên chọn màu vàng thau, trắng dã, mắt rắn hổ, mắt ếch và có con ngươi nhỏ. Đồng thời, gà có hốc mắt xếch mới hung dữ, càng tốt hơn nếu có thêm đuôi mắt.

Nhì vĩ(xem màu lông gà)

Tiếp theo là màu lông, bạn cần quan tâm đến 3 màu lông là: Điều ô, xám khô, ô ướt. Bên cạnh đó, gà chiến phải có lông mã dài, phủ rộng xuống tận hông và đuôi,

Ngoài ra, một vấn đề khác bạn cần chú ý là lông cánh phải rộng chớm hoặc qua phao câu. Bởi điều này giúp gà có thể thăng bằng khi nhảy.

Tam hình(xem hình dáng)

Một yếu tố quan trọng không kém khi chọn gà là xem hình dáng của chúng. Nếu là gà đá hay sẽ có thân hình khỏe mạnh, vững chắc, liền mạch, lườn sâu và không được vẹo.

Một yếu tố quan trọng không kém khi chọn gà là xem hình dáng của chúng

Một yếu tố quan trọng không kém khi chọn gà là xem hình dáng của chúng

Đùi của gà chiến phải to khỏe, nở nang và nặng đòn. Nếu đùi gà hướng trước ngực sẽ là gà đi trên, còn hướng về gần phía đuôi là chui luồn chạy dưới.

Tứ túc (xem chân, vảy của gà)

Kê sư nên chọn gà Mỹ có chân nhỏ, khô, vảy mỏng và không có búng thịt. Các ngón chân cũng phải dài, sắc, không có dị tật, chân đế mỏng giúp chúng di chuyển linh hoạt hơn.

Về vảy, bạn hãy dựa theo cấu trúc, hình dáng để nhận định là vảy tốt hay xấu. Về tổng thể, nên chọn gà có vảy mặt tiền sạch sẽ, trơn tru, đầy đủ hàng biên, hậu, kẽm, càng tốt hơn nếu có thêm hàng độc biên.

Khi đến trại gà Mỹ nên chọn giống nào có lối đá tốc độ cao?

Bạn có thể tham khảo nên chọn loại giống nào có lối đá tốc độ cao khi đến trại gà Mỹ đã được chuyên trang chia sẻ dưới đây, cụ thể:

McLean Hatch – dòng gà Mỹ thời mới

Dòng gà Mỹ thời mới McLean Hatch thường có lối đá bay cao, tốc độ phản ứng cực nhanh và có nhiều cá thể rất khôn.

McLean Hatch - dòng gà Mỹ thời mới

McLean Hatch – dòng gà Mỹ thời mới

Đặc tính căn bản thường thấy trong giống gà này là chủ yếu dùng sức mạnh. Những cú đá có nội lực cao, đi kèm là sự gan dạ, phản ứng khôn khéo khiến chúng luôn được nhiều kê sự tin dùng.

Kelso – có lối đá bay rất cao

Đây là một giống gà Mỹ có lối đá bay rất cao, tốc độ phản ứng cũng cực kỳ nhanh nhạy. Những cú đá của gà chiến Kelso chứa nhiều lực đến nỗi khiến đối thủ có thể gục ngã chỉ sau 1 đòn đá chính xác.

Đặc điểm chiến đấu của gà Kelso là rất tinh ranh. Nó không trực tiếp lao vào tấn công đối phương mà tìm cách né đòn, luồn lách rồi mới tấn công.

Bobby Boles Asil – thường được nhiều sư kê lựa chọn

Gà Bobby Boles Asil được lai tạo từ 2 loại gà phương Đông là: Jap và Asil. Chúng đều có ngoại hình tương tự như một loài gà chọi phổ biến tại Việt Nam là gà Nòi.

Bobby Boles Asil - thường được nhiều sư kê lựa chọn

Bobby Boles Asil – thường được nhiều sư kê lựa chọn

Giống gà này có lối đá mãnh lực sâu, tốc độ nhanh, gan lỳ và lắt léo. Nó có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng một cú ra đòn chính xác.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách chọn dòng gà Mỹ đá hay qua 4 yếu tố. Để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác, bạn đừng quên theo dõi chuyên trang ngay hôm nay!

Hạo Nam HM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *