Bí quyết luyện tập cho gà chọi giúp tăng thể lực, sức mạnh

Luyện tập cho gà chọi là một phương pháp được mọi sư kê thực hiện. Điều này giúp chiến kê rèn luyện được sức bền, tăng cường cơ bắp và linh hoạt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những phương pháp luyện tập hiệu quả. Bài viết dưới đây các chuyên gia tại SV 388 sẽ chia sẻ đến các bạn các cách luyện tập cho gà chọi tăng thể lực và sức mạnh tốt nhất.

Tổng hợp những cách luyện tập cho gà chọi tăng thể lực và sức mạnh

Hiện nay, có rất nhiều bài tập giúp chiến kê tăng thể lực và sức mạnh. Dưới đây là những phương pháp mang lại hiệu quả nhất:

Luyện tập cho gà chọi bằng phương pháp chạy lồng

Đầu tiên là thực hiện bài tập chạy lồng, thời điểm tốt nhất là vào buổi sáng sớm. Không nên cho chạy lồng khi vừa bắt ra khỏi chuồng, nên nắn bóp nhẹ nhàng cho chiến kê cảm thấy thoải mái trước.

Nên thực hiện bài tập chạy lồng vào buổi sáng sớm là tốt nhất 
Nên thực hiện bài tập chạy lồng vào buổi sáng sớm là tốt nhất

Đây là một trong những bài tập giúp cho chiến kê tăng cường cơ bắp cũng như sức bền rất tốt. Duy trì được bài tập này thường xuyên sẽ giúp cho gà chọi khỏe mạnh, đòn đá có lực tốt hơn và tăng tỷ lệ thắng khi lên sàn đấu.

Bài tập này rất đơn giản, sư kê chỉ cần cho chiến kê vào một lồng chạy 1-2 lần trên một ngày. Mỗi lần kéo dài khoảng 15 đến 30 phút sau đó tăng dần theo thời gian. Máy chạy này khá giống với một cái bánh xe, bạn có thể mua hoặc tự thiết kế. Hay Anh Em có thể tham khảo trên các trang thương mại điện tử cũng có bán với giá khoảng hơn 1 triệu. Khi cho 1 con gà ở ngoài bội thì hãy chọn gà có cùng trạng với gà tập. Khi tập thì để 2 bội cách nhau 1-2cm.

Trong trường hợp nếu Anh Em muốn tự làm lồng thì nên chọn lưới sắt hoặc 1 tấm gỗ có diện tích bằng diện tích chuồng bội. Trong quá trình để chiến kê tập chạy thì phải làm cho bội khít, không để đầu gà lọt ra ngoài.

Luyện tập bằng cách quần mái

Quần mái khác hoàn toàn so với vào mái. Chiến kê đến tuổi trưởng thành tuyệt đối không nên cho tiếp xúc với gà mái. Điều này sẽ làm chúng mất sức không thi đấu được.

Quần mái là lựa chọn những con gà mái tơ không chịu chống cho con trống đuổi con mái
Quần mái là lựa chọn những con gà mái tơ không chịu chống cho con trống đuổi con mái

Khi thực hiện phương pháp này sư kê nên lựa chọn những con gà mái tơ không chịu chống. Sau đó thả gà mái và gà trống vào một khu vực nhỏ khoảng 10m2.

Chiến kê sẽ cố gắng ve vãn đuổi theo gà mái, khi đó gà mái sẽ cố gắng chạy thậm chí còn quay lại tấn công gà trống. Cứ như thế nhiều lần chiến kê vừa có thêm thể lực lại tập luyện được cách né đòn.

Thời gian áp dụng phương pháp này khoảng 3 lần trên 1 tuần, mỗi lần kéo dài từ 10 đến 20 phút. Nên làm vào cuối buổi chiều, hãy nhớ quan sát không cho gà trống vào mái.

Tập thể lực bằng phương pháp vần hơi

Nếu như những cách trên giúp chiến kê nhanh nhẹn và ra đòn đá mạnh hơn, phương pháp vần hơi sẽ giúp gà chọi sức bền tốt hơn.

Phương pháp vần hơi sẽ giúp gà chọi sức bền tốt hơn
Phương pháp vần hơi sẽ giúp gà chọi sức bền tốt hơn

Cách này rất đơn giản, sư kê chỉ cần chọn một con gà cùng trạng với chiến kê muốn luyện tập. Không nên chọn những con đã có kinh nghiệm thi đấu và có hạng cân cao, thấp hơn. Như thế kết quả luyện tập sẽ không tốt.

Sau đó tiến hành bịt cựa và mỏ của cả hai chiến kê lại để tránh những chấn thương không đáng có. Sau đó để chúng tự vần nhau, cách này sẽ giúp cho chiến kê có thêm kinh nghiệm đấu. Tuần suất mỗi hồ tầm 12-15 phút, nghỉ 5 -10 phút rồi tiếp tục. Sau 3 – 5 hồ thì nghỉ. Từ 3 – 6 ngày cho gà tập vần hơi một lần.

Chi tiết về cách thức vần hơi cho gà chọi Anh Em có thể xem tại bài viết: https://sv388vip.com/tin-tuc/van-ga-choi-la-gi.html

Luyện tập bằng phương pháp cho gà rơi tự do

Phương pháp luyện tập cho gà chọi rơi tự do sẽ giúp cho chân gà khỏe và săn chắc hơn rất nhiều. Các bạn cần lựa chọn vị trí khu đất mềm không có đá sỏi để thực hiện cho gà rơi. Trong trường hợp nhà bạn không có khu đất mềm hãy sử dụng miếng đệm lót để trải bên dưới để tránh các thương tật trong quá trình tập luyện.

Phương pháp luyện tập cho gà chọi rơi tự do sẽ giúp cho chân gà khỏe và săn chắc
Phương pháp luyện tập cho gà chọi rơi tự do sẽ giúp cho chân gà khỏe và săn chắc

Để thực hiện được bài tập này, bạn hãy nâng gà cao lên tầm 50cm rồi thả cho gà rơi tự do. Lúc đầu nên tập với khoảng 30 lần một ngày, sau đó tăng dần theo thời gian càng nhiều càng tốt đến lúc đạt tầm 150 – 200 lần/ngày là ổn.

Sử dụng phương pháp om bóp và vào nghệ

Nếu bạn chỉ tập chung vào luyện tập bỏ qua tình trạng sức khỏe của chiến kê, sẽ rất khó đem lại kết quả. Ngoài việc luyện tập được những đòn đá hay và sức mạnh tốt, khả năng chịu đòn cũng là điều quan trọng không kém.

Sử dụng phương pháp om bóp và vào nghệ giúp chiến kê có màu đẹp và khả năng chịu đòn tốt
Sử dụng phương pháp om bóp và vào nghệ giúp chiến kê có màu đẹp và khả năng chịu đòn tốt

Để sở hữu được làn da đỏ, dày và chắc chắn các bạn phải thực hiện phương pháp om gà. Công việc này yêu cầu phải làm thường xuyên, thành phần chủ đạo bao gồm có chè khô nghệ và ngải cứu.

Cho tất cả hỗn hợp đun sôi sau đó dùng khăn vỗ nhẹ vào những phần hở không lông của chiến kê. Cách thức này chỉ nên sử dụng cho gà chọi từ 10 tháng tuổi trở đi và có thể trạng khỏe mạnh.

Xem thêm: Bật mí cách nuôi gà đá có lực thành công

Vần bằng tay với gà chọi

Cách vần hơi này thì sư kê sẽ vần gà bằng cách xoa bóp hay thực hiện cách động tác bay nhảy cho gà mô tả lại như trong các trận đấu. Cách thức này để tập trung vào tăng cơ cho gà, cách thức này khá đơn giản và có thể tập luyện hàng ngày cho chiến kê của Bạn.

Kết luận

Trên đây là những bí quyết luyện tập cho gà chọi tăng thể lực và sức mạnh. Hy vọng với những chia sẻ này của SV388 sẽ giúp bạn có thể tạo ra chiến kê xuất xắc.

Hạo Nam HM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *