Một số điều cần tránh khi bế gà chọi bạn không nên bỏ qua!

Bế gà chọi là một việc rất quan trọng trong quá trình tạo ra chiến kê dạn dĩ và quen với chủ hơn. Tuy nhiên, nếu như không có kinh nghiệm thì  một số hành động không đúng từ những người mới sẽ gây hại ảnh hưởng trực tiếp khi chiến kê lâm trận. Bế gà chuyên nghiệp cũng thể hiện Anh Em là một dân chơi sành sỏi.

Bài viết hôm nay, sv388com sẽ chia sẻ một số hành động bạn cần tránh khi bế gà chọi. Mời quý độc giả cùng theo dõi và thu thập thêm nhiều kinh nghiệm.

Tại sao cần bế gà chọi?

Bế gà chọi đơn giản chỉ là việc luyện tập giúp gà mạnh dạn hơn, tuy nhiên điều này cũng đòi hỏi rất nhiều bí quyết và thủ thuật. Đây được cho là một trong những việc không thể bỏ qua đối với một chiến kê trước tuổi trưởng thành để có thể tham gia vào những trận đấu lớn.

Bế gà chọi đơn giản chỉ là việc luyện tập giúp gà mạnh dạn hơn, tuy nhiên điều này cũng đòi hỏi rất nhiều bí quyết và thủ thuật

Những giống gà chọi hay bất cứ loại gà đòn nào nội lực, sức đá của chúng đều rất mạnh. Không những thế chúng đều rất nhanh. Vì thế trừ các con đã dạn hoặc thuần bạn nào yếu sức rất khó để bắt được nó. Đối với những người chưa quen rất dễ dẫn đến tình trạng té ngã hay bị cựa gà đâm vào.

Vì thế cũng giống nhiều loại vật nuôi khác, nếu muốn chúng gần gũi hơn với mình hơn, bạn cần thường xuyên luyện tập. Mỗi sáng khi cho gà quần sương chúng ta nên nhốt lại không nên cho chạy giống như những gà thông thường.

Những điều cần chú ý khi bế gà chọi

Dưới đây, hãy cùng Admin tìm hiểu chi tiết về 5 lưu ý cần phải nắm cho các sư kê để trong quá trình bồng (bế) không gây ra những điều không mong muốn.

Hạn chế tình trạng rượt đuổi khi muốn bế gà

Đây là điều cấm kỵ trong khi muốn bắt gà để bế mà Admin lưu ý đầu tiên. Đôi chân là bộ phận quan trọng nhất của các chiến kê nên nếu trong trường hợp rượt đuổi thì làm gà va vấp dẫn tới bị thương là điều không đáng có. Vậy trong trường hợp cần bắt gà khi gà mới về bị xổ lồng thì mọi người nên quây lùa vào 1 góc chuồng để dễ bắt.

Bộ phận quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận đấu chính là đôi chân

 

Tuyệt đối không nắm vào phần đuôi gà

Điều tiếp theo bạn nên tránh là tuyệt đối không nắm vào phần đuôi chiến kê. Đuôi gà cũng là một bộ phận quan trọng giúp giữ thăng bằng cũng như đây được xem là 1 trong những tử huyệt của gà chọi nên việc nắm vào đuôi gà làm cho gà nhát người cũng như có cảm giác bị hoảng nên dẫn đến sự thiếu tự tin khi tham chiến.

Không nên cầm chân gà xách ngược lên

Tương tự với việc nắm vào đuôi gà thì việc nắm chân gà và xách ngược lên cũng không được làm. Việc này trông có vẻ như sắp giết mổ gà nên làm cho gà hoảng sợ và càng nhát với chủ.

Cầm chân gà xách ngược lên là một hành động cấm kỵ tuyệt đối khi nuôi gà chọi

Hành động này sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên gà. Nó rất dễ khiến cho chiến kê gặp phải thương tật. Chúng sẽ cảm thấy sợ hãi mỗi khi tiếp xúc với bạn và không còn mạnh dạn nữa.

Xem thêm: Bật mí 4+ cách chọn gà chọi tơ đơn giản, hiệu quả, sư kê không nên bỏ qua!

Cách bắt gà chọi tốt nhất

Dù chiến kê đã dạn dĩ hay còn nhát người, khi bắt bạn cũng nên rất cẩn thận. Chúng ta cần thể hiện sự thân thiết kèm theo những hành động cho ăn. Sau đó thực hiện một vài thao tác vuốt ve rồi mới tiến hành bắt.

Dù chiến kê đã dạn dĩ hay còn nhát người, khi bắt bạn cũng nên rất cẩn thận

Đón gà từ phía trước sẽ khiến nó đứng im cho ta bắt một cách dễ dàng. Trong trường hợp gà chọi của bạn còn nhát hãy thực hiện theo phương pháp lùa ép vào thành lồng rồi bắt.

Thực hiện đúng kỹ thuật nhiều lần gà chọi sẽ dần dạn dĩ hơn. Đồng thời việc bế chiến kê cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Những cử chi như ôm ấp, nhẹ nhàng nâng niu gà sẽ làm cho chiến kê cảm nhận được tình yêu thương của sư kê dành cho nó, dần dần nó sẽ dạn hơn, gần gũi với chủ và việc bắt cũng như bế gà trở nên đơn giản.

Như đã đề cập ở trên thì việc cho chiến kê ăn cũng khá quan trọng nha Anh Em. Đường tới dạ dày là con đường ngắn nhất để lấy tình cảm mà. Hãy cho gà của bạn ăn một cách thoải mái, thể hiện sự gần gũi khi cho ăn. Lúc ăn thả nhẹ nhàng thức ăn và khi đã thân thì có thể đút tận mỏ cho chiến kê. Điều này rất hiệu quả trong việc tạo sự thân thiết giữa thầy và trò.

Hãy ôm ấp thường xuyên

Việc ôm ấp gà sẽ giúp cho gà chọi quen hơi của Bạn và sẵn sàng làm theo yêu cầu của sư kê trong quá trình tập luyện cũng như o bế.

Kết luận

Trên đây là một số những hành động cần tránh khi bế gà chọi bạn nên lưu ý. Chúc bạn huấn luyện thành công tạo ra một chiến kê dũng mãnh. Nếu mọi người đang quan tâm hay tìm một địa chỉ để xem đá gà online hay cá cược đá gà an toàn, hãy truy cập ngay SV388 để thưởng thức hàng trăm trận đấu mỗi tuần từ các chiến kê dũng mãnh được nuôi dưỡng bởi những sư kê hàng đầu để học hỏi thêm kinh nghiệm nhé.

Chi tiết về cách thức đăng ký SV3888 xem thêm tại bài viết: https://sv388vip.com/huong-dan-dang-ky.html

Hạo Nam HM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *