Tìm hiểu những vị trí tử huyệt của gà chọi sư kê nên để ý

Những vị trí Tử huyệt của gà chọi là vấn đề được bàn luận rất nhiều bởi các chủ kê mới. Thường giống gà nòi này rất dai sức, muốn hạ gục chúng rất khó.

Tuy nhiên, đó không còn là vấn đề khi gà đối thủ chọn đúng tử huyệt. Bài viết dưới đây Sv388 sẽ chia sẻ đến bạn những vị trí tử huyệt của gà chọi. Cùng theo dõi bạn nhé!

Tử huyệt gà của chọi là gì?

Tử huyệt của gà chọi được cho là những nơi chúng dễ bị đối thủ mổ, đá hoặc đâm cựa chúng. Một khi đã bị đâm ở các vị trí này chiến kê sẽ chịu rất nhiều đau đớn và không thể thi đấu nữa.

Tử huyệt của gà chọi được cho là những nơi chúng dễ bị đối thủ mổ, đá hoặc đâm cựa chúng

Thậm chí có nhiều trường hợp chiến kê bị đánh chúng vào tử huyệt và không giữ được tính mạng. Những tử huyệt của gà chọi thường có từ khi gà sinh ra, chúng ta không thể giấu đi được. Tuy nhiên vẫn có nhiều cách để hạn chế nguy cơ bị đánh chúng nếu xác định được những vị trí đó.

Bộ phận yếu điểm hay các tử huyệt của gà chọi cần lưu ý

Dù là gà cựa hay gà đòn nếu đã thuộc giống gà nòi, chắc chắn sẽ rất mạnh mẽ và lì đòn. Có những cặp gà đá nhau liên tục cả buổi, tuy vậy có rất nhiều trường hợp bị đá hoặc cựa đâm chúng vào từ huyệt. Điều này khiến chiến kê ngay lập tức đổ gục. Dưới đây là những tử huyệt của gà chọi chủ kê nên lưu ý:

Bộ phận mặt và đầu

Đầu và mặt chính là bộ phận đối mặt trực diện với đối thủ. Do đó không quá khó hiểu khi đây là bộ phận được đối phương đánh vào nhiều nhất. Sau đây là những vị trí tử huyệt của gà chọi nếu không nhanh nhẹn né tránh chiến kê sẽ rất dễ bị hạ gục. Cụ thể là:

Đầu và mặt chính là bộ phận đối mặt trực diện với đối thủ

  • Mắt: Không khó để nhận thấy mắt là điểm tử huyệt của bất kể loài vật sống nào trên trái đất. Gà chọi cũng vậy, chỉ cần đối phương mổ hay đâm cựa chúng vào mắt. Chiến kê của bạn dù có dai sức, mạnh mẽ, hung hăng đến đâu phần trăm chiến thắng cũng là rất thấp. Vì lí do này nên nhiều sư kê hay lựa chọn chiến kê có mắt nhỏ, mí sâu để giảm thiểu rủi ro này.
  • Vị trí yết hầu: Bộ phận này được nằm dưới cần gà, yết hầu là vị trí khá nguy hiểm cho sư kê vì khi bị đá trúng có thể gây tử vong ngay, nếu không thì cũng làm choáng váng và bỏ chạy.
  • Đỉnh giao long: Nằm ngay ở vị trí chỏm đầu, sát mí và phần mào gà. Đây là vị trí tử huyệt, khi bị cựa đâm chúng chiến kê của bạn sẽ rất dễ gục luôn. Vì vậy nếu chiến kê có khả năng né giỏi đòn đá vào khớp giao long se được các sư kê ưu tiên.

Xem thêm về ngũ hành áp dụng trong nuôi và thi đấu gà chọi như thế nào tại đây

Phần thân của gà chọi

Phần thân là bộ phận lớn nhất trên cơ thể cũng như là nơi tập trung nhiều nhất các vị trí yếu hại của chiến kê, có thể kẻ đến như cánh, diều, mã tỵ, phao câu, hang cua…

Phần thân của gà chọi có nhiều tử huyệt nếu gà của bạn chị đánh chúng vào những bộ phận này sẽ có nguy cơ mất mạng rất cao

  • Bầu diều: Đây là phần phía trên ngực gà, được phô ra trước mặt và nằm ngay tầm đá hướng vào đối thủ vì vậy rất dễ dính đòn. Gà chọi thường được chủ kê vỗ nghệ cho lớp da dày lên, tuy nhiên nếu bị cựa đâm trúng vẫn rất dễ bị rách và thủng. Lưu ý: Trước khi thi đấu, không nên cho gà ăn no dẫn đến diều càng dễ bị lộ ra.
  • Phao câu: Vị trí phần mềm phía cuối đuôi gà, trường hợp này xảy ra tương đối ít. Tuy nhiên nhiên nếu bị cựa đá chúng, sẽ dẫn tới mất thăng bằng và bị ngã để gà đối phương đánh tới tấp.
  • Mã tỵ: Vị trí này tương đồng với phần lưng ngựa thường được dùng để ngồi. Chỉ cần chiến kê của bạn bị cựa đâm chúng sẽ dẫn tới thủng phổi. Đây là một vị trí rất mỏng nên rất dễ bị dinh đòn nặng.
  • Hang cua: Vị trí của hang cua nằm ở phái cuối cổ gà, gần bả vai, phần này là phần hõm sâu và khá mềm. Đây cũng là 1 trong những tử huyệt quan trọng có thể dẫn đến tử vong nếu không may dính đòn nặng tại đây.
  • Cánh gà: Đây là một bộ phận dễ gãy khi bị đá chúng hay cựa đâm phải do đá ngược lên. Khi đó gà sẽ không giữ được thăng bằng khi bay và lên đòn, coi như thua trận. Ngoài ra, vị trí dưới cánh cũng là vị trí của tim gà nên nếu bị thương ở khu vực này thì cũng rất đau và dễ ngã gục.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổ gà lai Mỹ hiệu quả

Vị trí cần cổ

Vị trí cổ gà là phần bị ăn đòn nhiều nhất bởi bộ phận này không được che chắn. Dễ nhận thấy những chiến kê sau khi song trận đều bầm tím và có nhiều vết thương ở vùng cổ.

Vị trí cổ gà là phần bị ăn đòn nhiều nhất bởi bộ phận này không được che chắn

Vị trí cần cổ được xác định là phần tiếp giáp giữa 2 khớp nối ở cổ gà. Bị mổ trúng vị trí này thì có thể liệt cổ hoặc gãy cổ nên rất nguy hiểm. Nếu bị thương ở vị trí này, nếu may mắn thì vẫn có thể chữa được.

Kêt luận

Trên đây là những vị trí tử huyệt của gà chọi được chuyên trang tổng hợp lại. Hy vọng bạn sẽ nhận được những thông tin bổ ích từ bài viết này. SV388 VIP hiện là 1 trong những đơn vị được nhà cái uy tín hàng đầu SV388 ủy quyền cung cấp tài khoản người chơi, nếu là một người đam mê thú vui đá gà thì Anh Chị Em có thể đăng ký ngay 1 tài khoản thông qua qua chúng tôi để qua đó có thể theo dõi hàng trăm trận đấu mỗi tuần tại SV388.

Xem thêm hướng dẫn đăng ký tài khoản SV388 tại: https://sv388vip.com/huong-dan-dang-ky.html

Hạo Nam HM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *